Zalo QRCode  Tư vấn khách hàng084-588-3456

Sản phẩm đã xem

Cách chọn tranh treo tường cho phòng khách

Cách chọn tranh treo tường cho phòng khách

11/10/2017 4:25:23 PM
Để tô điểm thêm cho bức tường của căn phòng khách thì những bức tranh luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các gia đình bởi nó không chỉ đáp ứng tính thẩm mĩ, thể hiện cá tính của gia chủ mà đôi khi còn là yếu tố về phong thủy, tâm linh. Chính vì vậy khi chọn tranh treo tường cho phòng khách cũng phải dựa vào những yếu tố trên. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm để bạn biết cách chọn tranh treo tường cho phòng khách của mình.
Chọn kích thước tranh phù hợp với phòng khách
 
Khi chọn kích thước của tranh bạn nên đo trước kích thước của khoảng tường mà bạn có ý định treo tranh lên đó để kích thước tranh có tỉ lệ hợp lí so với kích thước của khoảng tường. Những khoảng tường trống thường được các gia đình lựa chọn để treo tranh thường là khoảng tường trên bộ sofa, chính vì thế kích thước tranh cũng phải có tỉ lệ hợp lí với chiều dài của bộ ghế sofa. Bạn nên chọn những khung tranh có kích thước lớn cho khoảng tường này để người nhìn vào không bị rối mắt và khoảng trống trên tường bị chia ra quá nhiều phần.
Thông thường với kích thước khoảng tường không quá 1m4 thì bạn chỉ nên treo 1 bức tranh khổ lớn, hoa văn họa tiết đơn giản sẽ đem lại sự snag trọng cho căn phòng của bạn. 
 
Nếu diện tích khoảng tường trống từ 1m5 trở lên thì bạn nên lựa chọn những bộ tranh khổ lớn với những bức tranh có kích thước khác nhau, cách treo này giúp cho khoảng không gian lớn không bị đơn điểu và trở nên nhiều màu sắc hơn, phù hợp với phòng khách có thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển.
 
Chọn nội dung tranh phù hợp
 
Hiện nay có rất nhiefu nội dung tranh phổ biến được chọn để treo tường phòng khách như: tranh phong cảnh, tranh kì quan thế giới, thanh đơn sắc, tranh thiên nhiên đa màu sắc, tranh trừu tượng,…Mỗi loại tranh đều đem lại cho căn phòng khách một màu sắc và vẻ đẹp khác nhau, chính vì thế bạn nên chọn nội dung tranh tùy theo sở thích của bạn và phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của căn phòng khách. Ngoài những nội dung tranh đã có sẵn thì bạn có thể treo những bức hình của gia đình mình hoặc bản thân bạn. Đây cũng là một chủ đề tranh rất thú vị vì đó là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của gia đình, người thân của bạn, khi treo những bức hình đó trong phòng khách sẽ đem lại cảm giác thân thuộc, gần gũi. 
 
Trên đây là một số kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những bức tranh treo tường phù hợp nhất cho căn phòng khách của mình. 
 

Các tin khác