Zalo QRCode  Tư vấn khách hàng084-588-3456

Sản phẩm đã xem

Cách lựa chọn đèn chùm phù hợp với từng không gian trong nhà

Cách lựa chọn đèn chùm phù hợp với từng không gian trong nhà

9/29/2017 10:28:59 AM
Hiện nay, con người ngày càng quan tâm hơn tới vẻ đẹp của không gian mình sống và làm việc. Đèn chùm là một vật không thể thiếu khi chúng ta muốn trang trí cho ngôi nhà của mình, mang tới sự sang trọng cho căn phòng.
Tuy nhiên, việc chọn đèn chùm để có sự hài hòa và phù hợp với ngôi nhà cũng phụ thuộc vào từng loại không gian trog ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,... Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để lựa chọn được đèn chùm trang trí phù hợp với từng không gian.
 
Đèn chùm cho phòng khách
 
Phòng khách là không gian trung tâm của ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách, uống nước, nói chuyện,... nên bài trí thế nào để vừa có được ánh sáng vừa gây ấn tượng với người nhìn là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, ở phòng khách chúng ta thường lựa chọn những đèn chùm cầu kỳ hơn, lớn để toát lên sự sang trọng cho ngôi nhà.
 
Với những căn nhà theo phong cách cổ điển, những chiếc đèn chùm bằng pha lê vừa mang đến ánh sáng dịu dịu, vừa phải vừa mang đến sự tráng lệ, long lanh, đẹp mắt, là điểm nhấn của căn phòng. Còn với những người thích phong cách châu Âu cổ điển, lựa chọn đèn chùm giả cổ hoặc làm bằng đồng giả cổ là rất thích hợp, thể hiện vẻ đẹp cổ kính, bí ẩn nhưng có gì đó rất văn minh, hiện đại của phong cách phương Tây. Những chiếc đèn độc đáo và phá cách sẽ là sự lựa chọn tốt cho những thiết kế theo phong cách hiện đại ngày nay.
 
Tuy nhiên, đèn chùm thường được sử dụng với mục đích trang trí nhiều hơn là chiếu sáng nên bạn có thể kết hợp cùng những chiếc đèn nhỏ khác xung quanh để đem đến ánh sáng cho căn phòng.
 
Đèn chùm cho phòng bếp
 
Khu vực bàn ăn thường có không gian nhỏ, mục đích chính cũng chỉ là nấu ăn và dùng bữa. Vì vậy chúng ta cũng không nên chọn vật trang trí cầu kỳ vào không gian này. Bạn nên chọn kiểu đèn chùm hiện đại có thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, vừa đảm bảo yếu tố đẹp mắt vừa đảm bảo tạo ánh sáng ấm áp cho gia đình.
 
Nên treo đèn chùm ở giữa bàn ăn và không treo quá cao, tạo cảm giác tối đi và làm giảm cảm giác thân mật, ấm cúng trong bữa ăn.
 
Đèn chùm cho phòng ngủ
 
Lựa chọn đèn chùm phù hợp cho phòng ngủ có thể tạo ra không gian lãng mạn, ấm áp và cuốn hút. Nếu là một phòng ngủ đơn giản, bạn nên chọn loại đèn chùm có hình nến để đem lại sự gợi cảm. Còn với phòng ngủ hiện đại, hãy sử dụng đèn chùm bóng tròn tân thời hoặc một đèn chùm hình thoi, hình vuông, đèn chùm có ba nhánh cũng rất phù hợp với không gian. Còn nếu bạn sở hữu phòng ngủ theo phong cách lãng mạn kiểu Pháp thì một đèn chùm long lanh, mạ vàng sẽ tăng hiệu quả nhiều lần.
 
Ngoài ra, khi lựa chọn đèn chùm cần quan tâm tới kích thức của đèn phải phù hợp kích thước căn phòng. 
 

Các tin khác