Zalo QRCode  Tư vấn khách hàng084-588-3456

Sản phẩm đã xem

Lắp đặt hệ thống điện hợp phong thuỷ

Lắp đặt hệ thống điện hợp phong thuỷ

4/8/2014 8:31:29 AM


Tạo ra đường dây điện an toàn mà không làm giảm yếu tố thẩm mỹ và cân bằng được các yếu tố âm dương và ngũ hành cho căn nhà là điều vô cùng cần thiết.

Thực ra, năng lượng của điện góp phần không nhỏ vào sự hưng vượng cho trường khí của ngôi nhà. Cách bố trí hệ thống điện cũng như hệ thống cấp thoát nước trong phong thủy hiện đại đều cần tuân theo các quy luật chung cũng như dựa vào đặc điểm thiết kế và cấu trúc của mỗi căn nhà.

 

                                           hệ thống điện theo phong thuỷ


Mỗi không gian sử dụng đòi hỏi cách chiếu sáng đặc thù.

Phòng ngủ có tính âm, tĩnh lặng nên cần ánh sáng dịu, không chói lóa.

Tại phòng khách, khi có đông người và trong các buổi gặp mặt trang trọng thì nên dùng đèn chùm có ánh sáng vàng (thuộc Thổ, trung hòa), còn khi ít người thì có thể dùng ánh sáng của đèn bàn hoặc đèn treo tường loại nhỏ.

                                          lắp điện theo phong thuỷ

Phòng ăn nên sử dụng loại ánh sáng ấm áp và tránh dùng đèn có ánh sáng xanh hay tím vì có thể tạo cảm giác đồ ăn bị biến sắc. Chỗ làm việc (tính dương, động) thì cần ánh sáng chiếu tập trung và trực tiếp.

Hệ thống điện trong nhà vốn thuộc hành Hỏa do đó cần tách biệt với hệ thống nước vì theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa. Các thiết bị, ổ cắm điện phải sử dụng loại chống nước và phải để ở vị trí an toàn, tránh việc bị nước bắn vào. Cũng nên tránh đi âm nhiều dây điện ở sàn nhà vệ sinh hay đi chung với hộp gen đường ống nước.

Những khu vực nhiệt độ cao (như bếp, phòng có máy móc…) cũng cần tách biệt và nối đất dây điện để tránh Hỏa thịnh quá dễ gây cháy chập.

Các tin khác