Zalo QRCode  Tư vấn khách hàng084-588-3456

Sản phẩm đã xem

Lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng cho không gian phòng ngủ

Lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng cho không gian phòng ngủ

10/31/2017 2:18:33 PM
Bên cạnh phòng khách thì phòng ngủ là nơi sinh hoạt riêng tư, là không gian nghỉ ngơi sau nhiều giờ sinh hoạt, làm việc vô cùng mệt mỏi.
Lựa chọn được một chiếc giường tốt, nội thất gọn gàng thôi thì vẫn chưa đủ mà một yếu tố vô cùng quan trọng bạn không thể bỏ qua đó là thiết kế ánh sáng cho không gian phòng ngủ. Đây là một công việc không hề dễ dàng. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng cho phòng ngủ sao cho hợp lý nhé!
 
Lựa chọn ánh sáng phù hợp với chức năng phòng ngủ
 
Phòng ngủ đôi khi không đơn thuần là phòng ngủ, đó còn có thể là nơi vui chơi, giải trí, đó cũng có thể là nơi đặt bàn làm việc, vì thế chúng ta cần lựa chọn đèn chiếu sáng cũng như sắp đặt chúng sao cho phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như buổi tối bạn thường cùng con xem TV trước khi đi ngủ thì bạn nên lắp đặt đèn ở đầu giường hoặc bên cạnh giường, nếu bạn đơn thuần muốn phòng ngủ là nơi thư giãn thì đèn nên được đặt ở những vị trí như hốc tường hay trần nhà thì sẽ hợp lý hơn. 
 
Bố trí ánh sáng theo chủ đề
 
Bạn muốn phòng ngủ của mình được thiết kế theo chủ đề nào? Lãng mạng, ngọt ngào hay ấm cúng, ấn tượng? Tùy theo mỗi thiên hướng thiết kế và sở thích khác nhau cũng sẽ có những cách bố trí đèn chiếu sáng trong phòng ngủ khác nhau. Để tạo nên sự lãng mạn cho không gian phòng ngủ, bạn có thể bố trí 2 bóng đèn treo tường ở 2 bên đầu giường. Tuy nhiên nếu bạn muốn không gian phòng ngủ đẹp lộng lẫy đầy ấn tượng, bạn hãy thử cân nhắc một chiếc đèn chùm pha lê treo giữa căn phòng xem sao nhé.
 
Lựa chọn màu sắc ánh sáng cho phù hợp
 
Không gian phòng ngủ cần có sự thư giãn, bình yên, bởi thế loại ánh sáng phù hợp với phòng ngủ cũng sẽ là những ánh sáng có tác dụng mang lại cảm giác đó. Màu sắc ánh sáng được sử dụng phổ biến cho phòng ngủ nằm trong dải ánh sáng từ màu lạnh java đến màu hồng nhạt. Bạn có thể đan xen kết hợp giữa nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau để làm tăng thêm sự lung linh, độc đáo cho căn phòng ngủ của mình.
 
Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn cũng như bố trí đèn chiếu sáng trong phòng ngủ. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt đèn chiếu sáng cho không gian phòng ngủ của gia đình mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá cả phải chăng nhất.
 

Các tin khác