Zalo QRCode  Tư vấn khách hàng084-588-3456

Sản phẩm đã xem

Mẹo nhỏ cho phòng ngủ thiếu ánh sáng

Mẹo nhỏ cho phòng ngủ thiếu ánh sáng

2/9/2015 5:45:41 PM
Phòng ngủ là không gian riêng tư, nhưng cũng không nên để nó quá tối tăm. Nếu phòng ngủ của bạn thiếu sáng

 

Có thể gọi phòng ngủ là căn phòng "thần kỳ" nhất trong ngôi nhà của bạn, bởi lẽ bạn luôn dành rất nhiều thời gian tại đây, có thể làm việc, giải trí hoặc đơn thuần chỉ để ngủ.

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế, trang trí phòng ngủ theo gu thẩm mỹ cũng như sở thích của mình, không cần quá quan tâm người khác nghĩ gì vì ít khi người lạ đặt chân vào phòng ngủ của bạn. Phòng ngủ là không gian riêng tư, nhưng cũng không nên để nó quá tối tăm. Nếu phòng ngủ thiếu ánh sáng bạn có thể khắc phục với một vài mẹo xử lý sau:

Bạn hãy chọn tông màu sáng làm chủ đạo như màu trắng ngà, màu kem hoặc màu phấn nhạt để phòng ngủ sáng hơn mà vẫn giữ được sự ấm cúng đúng nghĩa với phòng ngủ.

Chất liệu vải bóng sử dụng trong phòng ngủ cho chăn ga gối đệm cũng có thể phản xạ ánh sáng tốt và làm cho căn phòng sáng hơn đôi chút, vào ban ngày bạn nên thu những tấm rèm thật gọn để phòng ngủ có thể lấy được càng nhiều ánh sáng trời càng tốt. Các đồ đạc và phụ kiện trong phòng ngủ, nếu sử dụng chất liệu gỗ bạn nên lựa chọn loại gỗ sáng màu và tốt nhất thì bạn hãy lựa chọn đồ đạc có độ bóng hoặc làm từ chất liệu kính để có thể phản xạ ánh sáng tốt hơn.

 

                                       

                                                                           Sử dụng đèn trang trí cho phòng ngủ

Có một cách nữa là sử dụng đèn trang trí. Đèn trần thường được dùng là loại đèn mắt trâu, lắp vào trần giả hoặc trần trang trí. Loại đèn này tập trung ánh sáng vào một vùng và có thể xoay được nên bạn có thể bố trí ánh sáng vào đúng điểm bạn muốn. Kết hợp cùng đèn bàn ở đầu giường sẽ cho ánh sáng đủ ấm và sáng cho căn phòng của bạn, đèn tường cũng là một giải pháp hữu hiệu bởi ánh sáng đèn tường không chỉ tạo điểm nhấn cho căn phòng mà còn có tác dụng chiếu sáng khá tốt. Ngoài ra nếu muốn căn phòng của bạn có phong cách sang trọng và ấn tượng mạnh bạn có thể sẽ phải nghĩ đến chiếc đèn chùm cho phòng ngủ của mình.

Xem thêm: Ánh sáng trong trang trí nội thất

 

Các tin khác