Zalo QRCode  Tư vấn khách hàng084-588-3456

Sản phẩm đã xem

Mẹo treo đèn trang trí hợp phong thủy trong nhà bếp

Mẹo treo đèn trang trí hợp phong thủy trong nhà bếp

6/29/2023 1:59:26 AM

Ánh sáng trong nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng giúp nội thất căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Nó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và việc thưởng thức các món ăn của gia đình bạn. Do đó việc chọn lựa các thiết bị đèn trang trí nhà bếp phù hợp là việc cực kỳ cần thiết.

Nhưng việc thiết kế về ánh sáng và lựa chọn các loại đèn cho phù hợp với căn bếp, các đồ dùng trong bếp của bạn cũng không hề đơn giản. Nếu phối hợp ánh sáng, màu sắc đèn không đúng sẽ làm cho khu vực nấu ăn của bạn mất đi tính thẩm mỹ của nó.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số loại đèn chiếu sáng thường dùng và cách xác định vị trí treo đèn cho nhà bếp:

1. Các loại đèn trang trí trong nhà bếp

-
Đèn chùm với ánh sáng ở trên cao: là loại đèn có ánh sáng dễ chịu và tính thẫm mỹ cao. Nó sẽ giúp cho cả nhà bếp của bạn được thắp sáng. Bạn có thể chọn loại đèn chùm phong cách cổ điển hoặc hiện đại tùy thuộc vào sở thích và thẩm mỹ mình.

Đèn chùm trang trí nội thất đẹp

Đèn chùm trang trí nội thất đẹp


- Đèn thả với ánh sáng sẽ được tập trung vào một khoảng không gian nhỏ. Bạn có thể chọn loại đèn này khi muốn ánh sáng nơi bàn ăn được sáng hơn những vị trí khác trong bếp. Loại đèn này phù hợp cho những ai muốn khung cảnh căn bếp của mình tráng lệ như nhà hàng cao cấp.

-
Đèn ốp tường: Loại đèn tường này sẽ giúp trang trí thêm cho thiết kế nhà bếp của gia đình bạn mang một vẻ đẹp hài hòa.

2. Cách xác định vị trí treo đèn cho nhà bếp

- Cần phải xác định được vị trí treo đèn. Đèn thường được treo ngay phía trên bàn ăn, tập trung ánh sáng chính cho khu vực này. Điều đó phụ thuộc vào chiều cao của trần, kích thước căn phòng và cách bố trí đồ dùng nhưng lưu ý không để người ngồi ăn bị ánh sáng rọi trực tiếp gây cảm giác khó chịu.

- Điều chỉnh nguồn sáng thích hợp, nếu quá sáng sẽ mất đi cảm giác ấm cúng của một không gian sinh hoạt tập thể. Nhưng nếu tối quá thì cũng sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt của mọi người, nhất là trong những bữa ăn.

- Nếu như phòng nhỏ có thể dễ dàng trong việc điều chỉnh ánh sáng thì đối với phòng có diện tích lớn hoặc có nhiều đồ vật khác cần chiếu sáng thì nên chọn giải pháp trung hòa giữa các đồ vật, và khi đó chùm đèn đặt ở vị trí trọng tâm, bên cạnh đó có thể bố trí thêm hệ thống đèn bổ trợ cho việc chiếu sáng rộng rãi.

Để chọn số lượng đèn, chủng loại, vị trí lắp đặt sao cho đẹp và tiện dụng, bạn cần phải xác định đúng nguyên tắc. Đèn chiếu sáng dành cho nhà bếp có nhiều kiểu và mẫu mã. Khi thiết lập phương án chiếu sáng, bạn cần dựa vào kích cỡ, sự phức tạp, mục đích sử dụng của không gian bếp và những khu vực cần được chiếu sáng chủ yếu.

Các tin khác